Ngủ dậy muộn thi phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời "

Ngày 23 tháng 01 năm 2021

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 14:36 15/10/2016  

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu: Tập huấn “Thiết kế bài giảng E-Learning” cho giáo viên

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu: Tập huấn “Thiết kế bài giảng E-Learning” cho giáo viên

 

     Nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính tích cực và tự học, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; và để giúp giáo viên trong trường học tham gia “Thiết kế bài giảng E-Learning” đạt kết quả tốt, đồng thời xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở (Open Education Resource) phục vụ dạy, học trong và ngoài nhà trường, học qua mạng, ngày 15/10/, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu phối hợp với Cty phần mềm Trí Việt Đà Nẵng đã tổ chức lớp tập huấn và hướng dẫn soạn bài E-Learning cho cán bộ giáo viên trong trường.

GV Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu  tham gia tập huấn “Thiết kế bài giảng E-Learning”

     “E-learning (viết tắt của Electronic Learning- Đào tạo trực tuyến) là thuật ngữ mới, dùng để mô tả việc học tập, đào tạo trên công nghệ thông tin và truyền thông”.

     Các GV tham gia lớp tập huấn đã tiến hành soạn bài giảng E-learning và được sự hướng dẫn của Báo cáo viên. Sau lớp tập huấn, giáo viên sẽ tiếp tục nghiên cứu, áp dụng những nội dung đã học để làm tốt công tác soạn giảng và tham gia cuộc thi (nếu có) đạt kết quả cao. Học online dưới dạng lớp ảo: hình thức này tương tự việc học truyền thống, nhưng việc tương tác thầy- trò, trò-trò được thực hiện qua mạng internet. Hình thức này phù hợp cho việc đào tạo từ xa.

     Việc học đòi hỏi phải có sự tập trung. Việc giảng dạy sẽ có hiệu quả nếu như bài học đưa ra khiến người học chuyển các vùng thích hợp để đảm bảo nó không bị mệt. các bài giảng elearning có nhiều lợi thế để đảm bảo việc đó: Học Đa phương tiện: từ âm thanh, hình ảnh, text, video cho nên sẽ dễ dàng để đưa ra các phương án sắp xếp để một vùng não không bị mệt.

        Cho phép tương tác dưới nhiều dạng: quiz, games, click vào đối tượng để mở cái gì đó…điều này gây hứng thú và tạo được sự tập trung tự nhiên. Sự đa dạng trên khiến cho người học có những trải nghiệm mới khi học, qua đó tiếp nhận tri thức một cách dễ dàng.

      Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác của E learning có thể kể ra như: Điều kiện và nhu cầu dạy và học: Giải quyết bài toán về hiệu quả kinh tế giữa số lượng, mặt bằng cơ sở vật chất, giao thông, giữa mở rộng qui mô và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

GV Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu  tham gia tập huấn “Thiết kế bài giảng E-Learning”

      Đào tạo theo nhu cầu, phù hợp với mọi đối tượng; Tạo điều kiện học tập cho mọi nguời, mọi lúc, mọi nơi; Tăng cường tính chủ động của người học; Giải quyết vấn đề thiếu hụt giảng viên cho các vùng sâu, vùng xa có nhu cầu nhân lực; Khả năng kết nối với các Trung tâm đào tạo khác trên thế giới. Bắt kịp với xu hướng phát triển của thời đại; Tự động hóa quá trình kiểm tra cho điểm, theo dõi quá trình học tập trên mạng; Học theo cách thức của riêng mình và quản lý tiến trình học tập: các hệ thống LMS đều có tính năng ghi nhớ tiến trình học tập của người học, những bài đã học và những tương tác đã thực hiện; Tốc độ học nhanh hơn: việc người học được chọn những gì mình quan tâm khiến cho họ có thể bỏ qua những phần không cần thiết hoặc đã biết; Có thể phục vụ một số lượng lớn người học, không phụ thuộc vào yếu tố địa lý;  Giá thành đào tạo thấp.

     Về mặt thời gian:  Tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và công sức đi lại; Có thể nới rộng thời gian học; Học viên có thể tự điều tiết về thời gian học phù hợp cho riêng mình; Sử dụng chung các tài nguyên học tập, bài giảng, giáo trình điện tử, tiết kiệm chi phí chuẩn bị bài giảng, sách giáo khoa;   Sử dụng các phần mềm Tin học cho phép mô hình hóa bài giảng, thể hiện trực quan bằng các phương tiện truyền tải nhanh và nhiều tri thức; Tích hợp các dữ liệu trên Internet vào giáo trình; Tài liệu, giáo trình được chuẩn bị kỹ và chịu sự kiểm tra, đánh giá của nhiều người (do công khai trên mạng) nên là những tài liệu có chất lượng.

 

 

                                                                                                                                                        Trương Huyền

Số lượt xem : 5654

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác